(ĐCSVN) Hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Hậu Giang

Đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 27/7, tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, UBND tỉnh Hậu Giang và Sở LĐ-TB&XH và đã tiến hành nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.

TBLS1.jpg
Quang cảnh Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và nghiệm thu, công nhận hoàn thành công trình nâng cấp, trùng tu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Đạo nghĩa của dân tộc đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người, những gia đình có công với nước. Thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành trong tỉnh Hậu Giang tiếp tục quan tâm hơn nữa trong chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công; làm tốt hơn công tác duy tu, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; xác định danh tính liệt sĩ; biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu…

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang được khởi công xây dựng vào năm 2009 với diện tích trên 45.000 m2, quy mô khoảng 5.000 mộ liệt sĩ. Đến năm 2014, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, kiến trúc, cảnh quan và một số hạng mục chưa bảo đảm, phù hợp, như: không có nhà tưởng niệm liệt sĩ, không có hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh không phù hợp, cổng và hàng rào mặt trước không thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng, đúng với ý nghĩa của nghĩa trang liệt sĩ cấp tỉnh... Trước tình hình trên, Công ty Cổ phần Nước AquaOne Hậu Giang đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí trùng tu các hạng mục bổ sung của nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.

TBLS2.jpg
Đại diện Tập đoàn AquaOne trao bảng tượng trưng ủng hộ 5 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang

Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP nước AquaOne Hậu Giang xúc động chia sẻ: Ít đất nước nào phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh như ở Việt Nam và cũng chẳng dân tộc nào thấu hiểu nỗi đau mất mát vì chiến tranh như dân tộc Việt Nam. Mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam đều hiểu giá trị của cuộc sống hôm nay được các thế hệ đi trước đánh đổi bằng xương, bằng máu. Vì thế để đáp lại những hy sinh to lớn của hàng triệu thương binh, liệt sĩ..., mỗi chúng ta phải có nghĩa vụ, trách nhiệm cao hơn nữa trong việc làm tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công.

Được biết trước đó, doanh nghiệp trên đã trao tặng 500 triệu đồng thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật trồng cây xanh tại Hậu Giang. Thời gian tới, Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh và Công ty CP nước AquaOne Hậu Giang sẽ tiếp tục ủng hộ xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa dành cho đối tượng chính sách, cựu chiến binh và nhiều căn nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo thuộc diện chính sách,.. ở địa phương.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn AquaOne đã trao bảng tượng trưng ủng hộ 5 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang.

TBLS3.jpg
Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hậu Giang thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hậu Giang nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Dịp này, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 7 cho 34 bà mẹ; 70 cá nhân, 65 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể nhận Huân chương lao động hạng III cho những đóng góp quan trọng vì cộng đồng xã hội, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thời gian qua./.

Tin bài: Huyền Thanh - Báo điện tử Đảng Cộng Sản