Lãnh sự Nam Phi tại TP. HCM và Aquaone Hậu Giang trao tặng 10 căn nhà tình thương tại Hậu Giang

            Đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn và trù phú nhất khu vực Đông Nam Á. Nơi đây tập trung 2 con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu và phát triển nông nghiệp của hơn 19,8% dân số cả nước Việt Nam.

             Là nơi sản xuất và xuất khẩu lúa gạo lớn nhất cả nước, nhưng đời sống người dân tại đây vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn. Một trong những khó khăn đó là tình trạng thiếu nước ngọt và nước sinh hoạt trầm trọng. Người dân phải sử dụng nước nhiễm khuẩn nhiều năm qua và muốn sử dụng nước sạch phải mua nước ở nơi khác rất vất vả và tốn kém.

              Như đã biết, nước là nguồn tài nguyên quý giá và đóng vai trò thiết yếu đối với hoạt động sống của con người cũng như toàn thể sinh vật trên trái đất. Nước được sử dụng cho hầu hết mọi hoạt động, sinh hoạt. Tuy nhiên, tác động từ tốc độ đô thị hoá, sự gia tăng mật độ dân số cùng với việc khai thác quá mức đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn tài nguyên này.

            Thấu hiểu nhu cầu cấp thiết đó của người dân nơi đây, Công ty Cổ phần nước AquaOne đã xây dựng nhà máy nước mặt Sông Hậu tại tỉnh Hậu Giang dự kiến sẽ cung cấp nước cho bà con trong năm 2016 .

            Tận mắt chứng kiến cuộc sống của bà con tại tỉnh Hậu Giang còn nhiều khó khăn, cơ cực, Công ty cổ phần nước AquaOne, Lãnh sự Nam Nhi tại thành phố Hồ Chí Minh bà Đỗ thị Kim Liên phối hợp với “Quỹ vì Người Nghèo”, “Quỹ An sinh phúc lợi xã hội”, phòng “Lao động thương binh xã hội” và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của địa phương trao tặng 10 căn nhà tình thương đến các hộ nghèo tại các huyện và xã Vị Thủy, Phụng Hiệp và Long Mỹ, thuộc tỉnh Hậu Giang.

NamPhi.jpg
 Chính quyền địa phương cảm ơn công ty CP nước AquaOne và lãnh sự Nam Phi tại TPHCM

              Bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: “Môi trường, nghèo đói, bệnh tật,đặc biệt là thiếu nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày trẻ em, người già và phụ nữ là những đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất chưa kể đến việc sử dụng nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn rất dễ mắc những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư và những bệnh lạ… Chúng tôi mong muốn đóng góp phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống, được “an cư lạc nghiệp”.Ngày 25/11/2015, Một trong những hộ dân được trao tặng nhà tình thương là gia đình ông Bùi Văn Bửu ở ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp.

              Buổi lễ do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức, đến dự có nhà tài trợ Công ty CP nước AquaOne, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM thực hiện lễ bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Bửu. Gia đình ông Bửu thuộc diện hộ nghèo, không đất đai…. Sống dựa vào khoản thu nhập ít ỏi từ tiệm hớt tóc ven sông và làm thuê làm mướn quanh năm của người vợ.

Namphi2.jpg
Bà Đỗ Thị Kim Liên chúc mừng chủ nhà

           Được sống trong căn nhà mới khang trang, có tường gạch, nền lót gạch bông, mái lợp tôn, gia đình ông Bửu không giấu được sự vui mừng xúc động. Ông cho biết “Cả đời tôi chỉ mơ có một chỗ nằm lành lặn cao ráo như vầy để tránh mưa tránh nắng, nhưng không ngờ lại có được “ngôi nhà mơ ước”. Tôi rất biết ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và đặc biệt cảm ơn bà Liên –Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cùng nhà tài trợ Công ty CP nước AquaOne, quà tặng từ các hảo tâm như Bảo hiểm Viễn Đông... Tôi xin hứa sẽ gìn giữ ngôi nhà luôn ấm áp cho đến cuối đời”.

Namphi3.jpg
 

           Được biết đây là căn nhà tình thương đầu tiên trong số 10 căn vừa được xây dựng hoàn thành để tặng cho người dân của Công ty CP nước AquaOne, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM, với kinh phí trên 350 triệu đồng. Trong tháng 12 tới, nhà tài trợ tiếp tục bàn giao 9 căn nhà tình thương còn lại cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn các huyện Long Mỹ, Vị Thủy,… của tỉnh Hậu Giang.

Namphi5.jpg
 

          Trong dịp này, nhà tài trợ còn tặng cho vợ chồng ông Bửu nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm phục vụ trong gia đình trị giá hơn 8 triệu đồng.

Tin bài: Lãnh sự Nam Phi và Aquaone Hậu Giang