Doanh nghiệp chính là động lực để Hậu Giang phát triển !

Doanh nghiệp chính là động lực để Hậu Giang phát triển" Đó là khẳng định của Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh trong buổi Hội nghị Xúc tiến đầu tư mang chủ đề: “Hậu Giang tiềm năng đầu tư và phát triển” trong khuôn khổ diễn đàn Hợp tác Kinh tế ĐBSCL - Hậu Giang 2016 (MDEC – Hậu Giang) .

b.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Lữ Văn Hùng trao bằng khen cho Công ty CP Nước AquaOne vì đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh

Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp

Trong buổi hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra chiều ngày 11/7, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang liên tục nhấn mạnh Doanh nghiệp là động lực quan trọng để tỉnh phát triển, chính vì vậy Hậu Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại địa phương. Ông Trần Công Chánh cũng cho biết thêm, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chính sách đãi ngộ doanh nghiệp theo quy định, ban lãnh đạo đồng thời sẽ vận dụng và ban hành một số chính sách hỗ trợ đặc thù cho những doanh nghiệp đầu tư vào những ngành, lĩnh vực ưu tiên của tỉnh (khu công nghệ cao, sản xuất bền vững, chế biến nông sản sạch,…)  Xét về tiềm năng, Hậu Giang hiện có nhiều lợi thế với diện tích đất sạch khá lớn, giá thuê đất lại cạnh tranh, lao động tương đối dồi dào, ban lãnh đạo tỉnh hết lòng quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi, nhất là giao thông thủy với Sông Hậu, Kênh xáng Xà No,… Gần đây, Hậu Giang còn được quan tâm về tìm năng du lịch sinh thái: vườn tràm Vị Thủy, khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, Khu di tích chiến thắng Chương Thiện,…

b2.jpg
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai mạc

Thời gian qua, Tỉnh ủy Hậu Giang đã có nhiều hành động cụ thể nhằm tạo môi trường làm ăn minh bạch, thông thoàng cho các nhà đầu tư. Điển hình vào ngày 17/6/2016 mới đây, tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Hội nghị này phân tích đánh giá khá chính xác và khách quan điểm mạnh, điểm yếu của tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, cũng đã đề ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng môi trường đầu tư cấp tỉnh, tập trung ở ba điểm chính: Tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng tập trung đầu mối và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin; Thực hiện đào tạo nghề theo địa chỉ, đào tạo lý thuyết gắn với thực hành.

b3.jpg
Gian trái cây ở hội chợ thu hút du khách nhất là khách nước ngoài

Thành công ấn tượng bước đầu trong tổ chức Hội chợ triển lãm tại MDEC – Hậu Giang, theo dự kiến BTC mong muốn có khoảng 400 gian hàng, nhưng đến nay đã có tới 1000 gian hàng đăng ký tham gia. Điều đó cho thấy sự quan tâm các doanh nghiệp dành cho Hậu Giang là rất lớn. Vì vậy, thông qua chương trình “Nghĩa tình Hậu Giang” ban lãnh đạo tỉnh muốn thể hiện sự tôn vinh các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân bạn bè gần xa đã có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội của Hậu Giang.

Mặt khác, trong diễn đàn lần này, đích thân lãnh đạo cao nhất của tỉnh đã theo dõi sát sao các hoạt động tổ chức các hội nghị, hội thảo theo chương trình tổng thể, tập trung vào những chuyên đề mang tính thực tiễn. Nhiều ký kết hợp tác quan trọng cũng sẽ diễn ra như hợp tác giữa Hậu Giang và trường Đại học Cần Thơ; Ký kết sơ kết Hợp tác toàn diện Hậu Giang – TP.HCM; Xúc tiến thương mại với thành phố Hà Nội, HCM.

b4.jpg
Công ty Greenity là một trong những doanh nghiệp được nhận giấy phép đầu tư
b5.jpg
Các doanh nghiệp nhận Bằng khen vì sự đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của ĐBSCL

Với quá trình chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, ban lãnh đạo tỉnh thể hiện rõ quyết tâm tạo nên bước chuyển biến mơi trong khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh. “Hậu Giang đánh giá rất cao vai trò của doanh nghiệp đối với việc  phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tôi cho rằng đây là nhiệm vụ rất lớn, chủ đề đề đặt ra rất lớn, Hậu Giang phải hành động thật chặt chẽ, quy chuẩn” – Ông Trần Công Chánh cho biết. Để củng cố thêm lòng tin của Doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định: “Tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hiện tượng trên trải thảm, dưới rãi định, tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà đầu tư”.

Tin bài: MDEC - Hậu Giang 2015